Theo wikipedia.org Thanh Hóa là tỉnh đông dân nhất Việt Nam, Trên Bản Đồ Thanh Hóa nằm ở khu vực Bắc Trung Bộ – miền Trung Việt Nam, quê hương phần lớn vua chúa phong kiến lịch sử Việt Nam.

Năm 2018, Thanh Hóa là đơn vị hành chính Việt Nam xếp thứ 8 về Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP), xếp thứ 40 về GRDP bình quân đầu người, đứng thứ 4 về tốc độ tăng trưởng GRDP. 

Bản đồ các thành phố và huyện Thanh Hóa 

Thanh Hóa là một tỉnh lớn về cả diện tích và dân số, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước, cũng là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ.

Vị trí địa lý

Hiện nay Thanh Hóa nằm ở vĩ tuyến 19°18′ Bắc đến 20°40′ Bắc, kinh tuyến 104°22′ Đông đến 106°05′ Đông.

  • Phía bắc giáp các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Ninh Bình
  • Phía nam và tây nam giáp tỉnh Nghệ An
  • Phía tây giáp tỉnh Hủa Phăn (Houaphanh, tiếng Lào: ແຂວງ ຫົວພັນ) nước Lào với đường biên giới 216 km
  • Phía đông Thanh Hóa mở ra phần giữa của vịnh Bắc Bộ thuộc Biển Đông với bờ biển dài hơn 102 km.

Diện tích tự nhiên của Thanh Hóa 

Hiện nay diện tích của Thanh Hóa là 11.120,6 km², chia làm 3 vùng: đồng bằng ven biển, trung du, miền núi. Thanh Hóa có thềm lục địa rộng 18.000 km².

Bản đồ thanh hóa qua các thời kì

Trước khi trở thành Thanh Hóa Bây giời Thanh Hóa đã trải qua rất nhiều thời kỳ bị đô hộ, xâm chiếm và mở rộng địa lý. Bởi thế mà diện tích, hình ảnh bản đồ cũng có thay đổi ít nhiều. Cùng xem lại bản đồ Thanh Hóa xưa để thấy rõ sự thay đổi nhé

Bản đồ Thành phố Thanh Hóa cũ được vẽ ở thể kỉ 19 

Các huyện ở Thanh Hóa hiện nay?

Theo như Wikipedia thì Tỉnh Thanh Hóa có 27 đơn vị hành chính cấp huyện, bao gồm 2 thành phố, 2 thị xã và 23 huyện với 559 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 60 phường, 28 thị trấn và 471 xã. Thanh Hoá có tỉ lệ đô thị hóa thấp.

2 Thành phố đó là: Thành Phố Thanh Hóa và Thành Phố Sầm Sơn

2 Thị Xã đó là: Thị xã Bỉm Sơn và Thị xã Nghi Sơn

23 Huyên: Huyện Đông Sơn,Huyện Quảng Xương Huyện Hoằng Hóa, Huyện Hậu Lộc, Huyện Hà Trung,Huyện Nga Sơn, Thiệu Hóa, Huyện Triệu Sơn, Huyện Yên Định, Huyện Tĩnh Gia, Huyện Nông Cống,Huyện Ngọc Lặc, Huyện Cẩm Thủy, Huyện Thạch Thành, Huyện Vĩnh Lộc, Huyện Thọ Xuân, Huyện Như Thanh,Huyện Như Xuân,
Huyện Thường Xuân, Huyện Lang Chánh, Huyện Bá Thước, Huyện Quan Hóa, Huyện Quan Sơn, Huyện Mường Lát,

Bản đồ hành chính ở Thanh Hóa hiện nay ?

Bản đồ định hướng quy hoạch Thanh Hóa tính đến 2035

Xem bản đồ thành phố Thanh Hóa  qua Google Map

Nếu đến với Thanh Hóa lần đầu, bạn có thể tìm bản đồ Thanh Hóa chỉ đường thông qua ứng dụng google map trên điện thoại di động hoặc bạn cũng có thể mua bản đồ hành chính tại các nhà sách Thanh Hóa.

Bản đồ xe bus – Giao Thông Thanh Hóa

Bên cạnh xe máy và oto, xe bus là phương tiện công cộng được sử dụng rất nhiều ở Thanh Hóa. Xe bus ở Thanh Hóa chưa thể phát triển bằng Sài Gòn và Hà Nội. 

Thanh Hóa Home hi vọng rằng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến những thông tin hữu ích dành cho bạn!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here