Theo bảng danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam. Nổi bật có nhiều gương mặt nổi bật đến từ vùng đất Thanh Hóa.

Những tỷ phú Việt Nam đến từ Thanh Hóa

Thanh Hóa là vùng đất sản sinh ra rất nhiều tỷ phú. Điển hình trong số đó là 6 gương mặt đang chiếm giữ những vị trí cao trong danh sách những người giàu nhất Việt Nam trên sàn chứng khoán.

Đỗ Anh Tuấn (Cập nhật 2021)

Ông Đỗ Anh Tuấn sinh năm 1975 tại Thanh Hóa. Ông tốt nghiệp Đại học Khoa học Tự nhiên và được đào tạo bài bản ở lĩnh vực công nghệ thông tin. Năm 2003, ông Tuấn làm Giám đốc CTCP Công nghệ phần mềm Việt Nam. Cũng trong năm này, ông còn làm Chủ tịch Hội đồng quản trị CTCP Sao Ánh Dương.

Vị doanh nhân cũng từng làm công chức nhà nước, với vị trí Trưởng phòng – Phó Tổng biên tập Cổng thông tin điện tử Ban thi đua khen thưởng Trung ương, trước khi rẽ hướng thành lập Sunshine Group và đang đảm nhận vai trò chủ tịch tại một loạt công ty thuộc hệ sinh thái này.

Theo như Cafef Tổng giá trị cổ phần mà ông Đỗ Anh Tuấn hiện nắm giữ tại các doanh nghiệp giúp ông leo lên vị trí thứ 7 trong bảng xếp hạng người giàu sàn chứng khoán và cũng trở thành vị tỷ phú USD tiếp theo.

Tổng giá trị tài sản của ông Đỗ Anh Tuấn tại cổ phiếu SSH tại thời điểm đóng cửa ngày 21/10 là hơn 30,263 tỷ đồng.

do-anh-tuan

Tỷ Phú Doãn Tới

Người đầu tiên đứng trong danh sách này đó là Tỷ Phú Doãn Tới ông là một trong những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt – một người con đến từ vùng đất Thanh Hóa.

Ông Doãn Tới sinh năm 1954 tại Thanh Hóa, cũng là một cử nhân luật. Ông là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nam Việt (ANV), với lĩnh vực kinh doanh chính là xây dựng dân dụng và công nghiệp.

Gần đây, ANV mở rộng phạm vi kinh doanh sang lĩnh vực chế biến thủy sản, khởi đầu là việc xây dựng Xí nghiệp đông lạnh thuỷ sản Mỹ Quý với tổng vốn đầu tư là 30,8 tỷ đồng, chuyên chế biến xuất khẩu cá tra, cá basa đông lạnh.

Với việc sở hữu gần 71,805,000 triệu cổ phiếu ANV, ông Doãn Tới có số tài sản tương ứng trên sàn chứng khoán Việt là 2,362 tỷ đồng. Hiện ông đứng ở vị trí thứ  trong danh sách người 200 người giàu sàn chứng khoán Việt.

Ông Nguyễn Duy Hưng

Đứng đầu trong danh sách này là ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (SSI). Ông Hưng cũng đồng thời là Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn PAN (PAN); Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư NDH (NDHINVEST) và Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Quản lý quỹ SSI (SSIAM).

Ông Hưng sinh năm 1962 tại Thanh Hóa, là cử nhân luật. Ông cũng được biết đến là người đầu tiên đặt thành công 5 chiếc ô tô VinFast gây xôn xao dư luận.

Với việc nắm giữ nhiều triệu cổ phần tại các công ty như PAN, SSI cả trực tiếp và gián tiếp, số tài sản trên sàn chứng khoán của ông Hưng hiện tại là hơn 4,818 (21/10/2021) nghìn tỷ đồng, giúp đưa ông vào vị trí thứ 35 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt.

Ông Lê Thanh Thuấn

Ông Lê Thanh Thuấn Sinh năm : 10/03/1958 tại Xuân Thịnh – Triệu Sơn – Thanh Hóa. Ông Thuấn hiện tại là
Thành viên HĐQT & Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Sao Mai, Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư và Phát triển Đa Quốc Gia I.D.I, Thành viên HĐQT CTCP Đầu tư Du lịch và Phát triển Thủy sản….

Ông Thuấn 49,986,488 cổ phiếu của ASM, tương ứng với khoản tiền 997 tỷ đồng. Với “túi tiền” này, ông Thìn đứng thứ 109 trong danh sách những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt

Ông Nguyễn Hồng Nam

Đứng ở vị trí thứ 110 trong dách sách người giàu Việt sàn chứng khoán là ông Nguyễn Hồng Nam – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Chứng khoán SSI (SSI). Ông cũng đồng thời là Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Bất động sản Sài Gòn Đan Linh.

Ông Nguyễn Hồng Nam sinh năm 1967 tại Thanh Hóa, có bằng Thạc sỹ Khoa học – Đại học Bách khoa Lugansk – Ukraina.

Bằng việc sở hữu hơn 25 triệu cổ phiếu SSI cả trực tiếp lẫn gián tiếp, cộng với gián tiếp sở hữu hơn 2 triệu cổ phiếu PAN, ông Nam hiện nắm giữ trong tay khối tài sản tương ứng khoảng 1,244 Tỷ Đồng.

Ông Nguyễn Thiện Tuấn

Doanh nhân Nguyễn Thiện Tuấn – Sinh ngày 16/5/1957 tại Thanh Hóa. Ông tốt nghiệp trình độ Thạc sỹ Kinh tế, hiện ông đang đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Xây dựng (DIC Corp) từ năm 1990 cho đến nay.

Ngày 26/5/1990 – 26/5/2020 trên chặng đường 30 năm phát triển, Tổng CTCP Đầu tư Phát triển xây dựng, tiền thân là Nhà nghỉ Xây dựng – viết tắt DIC Corp, Hose: DIG.

Năm 2020, DIC Corp được chính phủ chọn là một trong những đơn vị đi đầu thuộc Bộ xây dựng hoạt động thí điểm theo mô hình Công ty mẹ – Công ty con.

Bằng việc sở hữu hơn 31,410,090 triệu cổ phiếu DIC cả trực tiếp lẫn gián tiếp, Ông Tuấn hiện nắm giữ trong tay khối tài sản tương ứng khoảng 1,205 tỷ đồng.

Hiện nay theo công bố của bảng danh sách này thì Tỷ phú giàu nhất Việt Nam vẫn là ông Phạm Nhật Vượng với hơn 198,991 nghìn tỷ đồng

Nguồn

cafef

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here