Để có thể thống nhất được một cách ” Nhanh Gọn nhất”. Thì mình vài ý kiến sau đây chỉ là ý kiến khách quan thôi nhé

Đóng góp ý kiến phần cuối cùng của bài viết 

Vấn đề 1: “Thống nhất thời gian họp lớp”

  • Lịch nghỉ tết Tân Sửu là từ ngày 29 – 05 Tháng 1 Năm Sau

Danh sách thành viên 12A8

Thời gian họp lớp hợp lý nhất:

+ Ngày 28: Nhiều bạn chưa về quê ( Bắt Đầu Nghỉ)

+ Ngày 29: Chuẩn bị sắm tết ( Thời gian khá là bận rộn)

+ Ngày 30, 1,2: Cuối Năm, Tết Nội, Tết Ngoại

+ Mùng 4: Chuẩn bị đi chơi: – Thời Gian Đẹp

+ Mùng 5: Cuối kì nghỉ lễ  – Thời Gian Đẹp, Giáo viên lên Trường ( Ăn Nhậu Vừa Phải)

Giải Pháp: Lựa chọn 1 trong 3 ngày: 29 – 04 – 05 AL

Vấn đề 2: Bầu ban đại diện tổ chức, liên lạc ( Cần Phải Có từ 2 đến 3 bạn).

Ưu tiên:

  • Những bạn có thời gian, có khả năng kết nối mọi người ( Khởi động)
  • Đặt bàn, Đặt tiệc, địa chỉ ….

Đề cử:

  • Mr. Hà Văn Lưu
  •  Mr. Hà Minh Khải
  •  Nữ: Hà Thị Thảo Hiền

Vấn đề 3: Thống nhất về KINH PHÍ hoạt động,

Sau hơn 5 năm ra trường THPT, Một số bạn đã có công việc ổn định, lập gia đình, 1 số thì mới ra trường. Tuy nhiên năm nay do dịch COVID cũng như tùy theo từng điều kiện của mỗi người

Giải Pháp

  • Tuy nhiên năm nay dịch bệnh, điều kiện nhiều bạn còn khó khăn ( Đại là tiêu biểu) Theo mình thì kinh phí từ 100.000 đến 300.000 Việt Nam Đồng

Phương pháp tối ưu chi phí:

+ Dựa trên đặc sản “cây nhà lá vườn”, các bạn Nam nên đem theo đồ uống trước khi đến

+ Các bạn nữ: Có em gái hay chị gái thì nên đem đi 

Vấn đề 4: Thống nhất về địa điểm

  • Ở đây thì đưa ra giải pháp luôn:

+ Chủ động liên hệ mượn lớp ( Tăng 1) => Tăng 2: Nhậu ( Vui thôi nhé)

+ Đặt tiệc nhà hàng quán ăn ( Tăng 1) => Tăng 2: Nhậu ( Góp ý nhé)

+ Đến nhà một cá nhân nào đó ( Tự ứng cử nhé

Trước tiên thì cứ vậy đã cũng không nên vẽ vời quá nhiều, đợi đến kỉ niệm 10, 15 năm sẽ có thêm băng rôn, khẩu hiệu, áo lớp, MC, khán đài.

Bình luận thì kéo xuống cuối cùng nhé!

Những điểm lưu ý khi đi họp lớp 

Cái này COPY trên mạng nhé

1. ĐẾN TRỄ

Nếu bạn có ý định đến trễ trong buổi họp lớp vì nghĩ rằng ai rồi cũng sẽ cao su thời giờ, thì có lẽ bạn nên thay đổi suy nghĩ của mình.

Sự kiện họp lớp vốn đã được lên kế hoạch và thông báo đến các thành viên từ trước đó. Vì vậy, bản thân mỗi người hẳn đều biết rõ thời gian buổi họp lớp sẽ diễn ra.

Có hàng tá lý do để chúng ta có thể đi muộn như trời mưa, tắc đường, xe hỏng… Nhưng hãy thử tưởng tượng, mỗi người đều đến trễ với những lý do khác nhau vào những khoảng thời gian khác nhau, vậy thì đến khi nào buổi họp lớp mới có thể diễn ra được? Không những vậy việc bạn đến muộn còn gây ảnh hưởng đến những người có mặt đúng giờ.

Do đó, bạn nên sắp xếp công việc và dự phòng các trường hợp xấu xảy ra. Nếu lo ngại tắc đường, trời mưa bão hãy đi sớm. Nếu xe hỏng, bạn nên mang xe đến cửa hàng sửa chữa và lựa chọn di chuyển bằng phương tiện khác…

Việc bạn đến đúng giờ không những thể hiện rằng bạn thực sự coi trọng buổi họp lớp mà còn khiến mọi người trong lớp đều cảm thấy thoải mái, vui vẻ hơn.

2. THIẾU TINH THẦN XÂY DỰNG TẬP THỂ

Đầu tiên, việc thiếu tinh thần dựng xây tập thể biểu hiện ở việc bạn hay kêu ca và tỏ ra mệt mỏi.

Họp lớp vốn là dịp mỗi năm, thậm chí là vài năm mới diễn ra một lần. Vì vậy, không ai muốn ngày gặp lại chỉ toàn nghe thấy những lời ca thán ủ rũ từ bạn.

Có thể vì một vài lý do nào đó, chúng ta thực sự mệt mỏi thật. Nhưng thay vì chỉ ngồi để phàn nàn và làm cho tinh thần của mọi người bị ảnh hưởng, bạn hãy thử uống một chút nước, ngồi một chỗ nghỉ ngơi và theo dõi các hoạt động chung. Cho đến khi cảm thấy khỏe hơn, bạn có thể tham gia và bắt nhịp với mọi người.

Ai làm gì bạn cũng mặc kệ vì cho rằng đó không phải là việc của mình. Bạn chỉ ngồi im một chỗ không để ý các hoạt động chung hoặc chăm chăm nhìn vào màn hình điện thoại. Đừng nên để buổi họp lớp trở thành buổi trình diễn độc quyền của… smartphone.

3. KHOE KHOANG

Sau khi tốt nghiệp, mỗi người sẽ có một công việc khác nhau và những địa vị xã hội khác nhau. Có thể bạn thành đạt, trong khi người khác kém may mắn hơn lại có sự nghiệp chưa được như mong muốn.

Vì vậy, dù có tự hào về những điều bản thân đang có được, bạn cũng nên thật tế nhị trong việc chia sẻ về công việc và sự nghiệp của mình với người khác.

Đặc biệt, họp lớp không phải là một hội nghị, sẽ không hề tồn tại cấp trên hay cấp dưới. Đây là buổi gặp mặt của những người bạn cũ, mà tình bạn đúng nghĩa thì luôn luôn có sự bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau.

Việc bạn cố tình khoe khoang không khiến người khác ngưỡng mộ bạn, ngược lại, họ sẽ chỉ muốn xa lánh bạn mà thôi.

4. PHÁN XÉT

Mỗi thành viên trong lớp sẽ có một cuộc sống riêng, không ai giống ai. Có thể người này chưa tốt, người kia chưa thực sự hoàn hảo. Dẫu vậy, bạn không nên dùng thế giới quan của mình để lên án hay phán xét cuộc sống và con người của một ai khác.

Chúng ta thường dễ buột miệng chê bai hoặc tỏ lòng thương hại đối với người khác mà không cần biết rằng họ có cần chúng ta can thiệp vào cuộc sống của họ hay không.

Thay vì chỉ biết phán xét, hãy tìm cách giúp đỡ nếu như bạn thấy họ đang gặp khó khăn. Hoặc đơn giản chỉ là lắng nghe và chia sẻ những tâm tư, nỗi lòng của họ.

Cuộc sống không ai là hoàn hảo. Chỉ cần mỗi người đều cố gắng hướng tới việc hoàn thiện mình mỗi ngày thì không có lý do gì, chúng ta lại được phép lên án người khác theo suy nghĩ chủ quan của riêng mình.

5. UỐNG QUÁ NHIỀU RƯỢU BIA

Uống quá nhiều rượu bia có lẽ là điều thường thấy nhất trong các buổi giao lưu, gặp mặt.

Có khá nhiều người quan niệm, việc uống bia rượu là để chứng tỏ bản lĩnh. Thế nhưng người bản lĩnh thực sự lại là người biết lượng sức mình và biết dừng đúng lúc.

Uống rượu bia có thể sẽ giúp cho buổi tiệc vui hơn, nhưng niềm vui ấy chỉ trọn vẹn khi bạn uống với một lượng vừa phải.

Rượu vào thì lời ra, vui thôi chứ đừng vui quá. Không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe, rượu bia còn là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Bình luận thì ở phía dưới nhé

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here